Connect with us

Bình Định: Cháu bé 3 tuổi bị bệnh hiểm nghèo

Đồng hành hoàn cảnh

Bình Định: Cháu bé 3 tuổi bị bệnh hiểm nghèo

HTTQN

Mới 3 tuổi, nhưng bé Hoàng Quốc Huân (ở xóm 9, Đệ Đức 3, Hoài Tân, Hoài Nhơn – ảnh) đã mang trong mình chứng bệnh ác tính: u nguyên bào gan. Kể từ khi phát hiện bệnh (tháng 5.2018) đến nay, cậu bé đã trải qua 1 cuộc đại phẫu, cùng 10 đợt hóa trị tại khoa Ung bướu – huyết học, Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP Hồ Chí Minh). Song, khối u vẫn chưa được xử lý dứt điểm, vì vị trí khối u nằm gần với các tĩnh mạch máu. Các bác sĩ vẫn tích cực theo dõi, hướng gia đình đưa bé qua một bệnh viện lớn ở TP Cao Hùng (Đài Loan) để phẫu thuật cắt khối u gan.

Cháu bé 3 tuổi bị bệnh hiểm nghèo

Bố của Huân là anh Hoàng Quốc Vũ – giáo viên Trường Trung cấp Nghề Hoài Nhơn; mẹ là chị Huỳnh Thị Thanh – nhân viên thư viện trường học. Kinh tế gia đình eo hẹp và đã kiệt quệ sau những đợt điều trị dai dẳng suốt 8 tháng qua. “Chúng tôi thật sự đau đớn và bất lực khi nhìn thấy con từng ngày phải chịu quá nhiều đau đớn; chỉ ước sao mình được chịu bệnh tật thay con”, anh Vũ nghẹn ngào chia sẻ.

Gia đình nhỏ của bé Huân đang chờ mong sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm. Mọi sự giúp đỡ xin gửi về địa chỉ của anh Hoàng Quốc Vũ, số điện thoại 0979.585237, số tài khoản 58210000032908 (BIDV chi nhánh Phú Tài); hoặc Báo Bình Định, 84 Phạm Hùng, TP Quy Nhơn, điện thoại 0256.3813573.

MAI LÂM

Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

5 + 7 =

More in Đồng hành hoàn cảnh

To Top