Connect with us

Bình Định: Gia đình hai anh em ruột đều bệnh tật

Đồng hành hoàn cảnh

Bình Định: Gia đình hai anh em ruột đều bệnh tật

HTTQN

Vợ chồng anh Lê Ngọc Ẩn và chị Nguyễn Thị Hiệp (cùng SN 1974, ở Mỹ Hòa, phường Đập Đá, TX An Nhơn) làm nông, cả nhà trông cậy vào 1,5 sào ruộng. Anh chị có 3 người con, cả 3 đều bị suy thận.

Các con của anh Ẩn đều bị bệnh thận.

Các con của anh Ẩn đều bị bệnh thận.

Cháu lớn là Lê Thị Hà (SN 2000), phát bệnh suy thận mạn năm 2015, chạy thận từ đó đến nay tại khoa Thận – lọc máu BVĐK tỉnh. Cháu thứ hai là Lê Trọng Thành (SN 2002) phát hiện bị viêm cầu thận mạn năm 2017. Cháu út là Lê Văn Tâm (SN 2005) bị câm điếc bẩm sinh, phát hiện bệnh năm 2015, hiện chuyển sang suy thận và biến chứng thêm các bệnh liên quan, người và mặt sưng phù. Cả 3 cháu đều đang chạy thận và điều trị tại khoa Thận – lọc máu BVĐK tỉnh.

Anh Ẩn còn có người anh ruột ở cùng địa phương đã mất cách đây 5 năm, hoàn cảnh gia đình cũng thật bi đát. Anh trai anh Ẩn có vợ là chị Hồ Thị Hương (SN 1964), gia đình cũng thuộc diện hộ nghèo như gia đình anh Ẩn. Con trai lớn của chị Hương là Lê Hồng Phong, hiện cũng đang chạy thận tại BVĐK tỉnh. Con trai út là Lê Vinh Thạnh (SN 1996) cũng phát hiện bị bệnh đã 2 năm; khi khỏe em đi phụ hồ, lúc mệt thì nằm nhà và thường xuyên phải vào bệnh viện khám, điều trị. Con gái thứ hai là Lê Thị Diễm, đã ly hôn và có hai con, hiện đang đi hái tiêu thuê tại Gia Lai. Chị Hương vừa nuôi cháu ngoại 2 tuổi (con của Diễm) vừa làm 3,5 sào ruộng nhưng không đủ ăn.

Hoàn cảnh của hai gia đình hiện quá khó khăn, rất mong nhận được sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm. Mọi sự giúp đỡ xin gởi về địa chỉ của 2 gia đình ở Mỹ Hòa, phường Đập Đá, TX An Nhơn; hoặc  Báo Bình Định, 84 Phạm Hùng; điện thoại 0256.3813573.

HƯƠNG GIANG

Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

4 + 6 =

More in Đồng hành hoàn cảnh

To Top