Connect with us

Cô bé dân tộc Sán Dìu bị ung thư đã ra đi mãi mãi

News

Cô bé dân tộc Sán Dìu bị ung thư đã ra đi mãi mãi

HTTQN

Cô bé Hương Giang đã khiến cho chúng tôi rất ấn tượng bởi gương mặt xinh xắn, dễ thương với ước mơ “được đi du học” của em. Vẫn hi vọng có một phép màu sẽ đến nhưng cô bé đã mãi mãi ra đi sau một thời gian điều trị bệnh tại bệnh viện K và viện Huyết học truyền máu TW. 

>> Tình cảnh đáng thương của cô bé dân tộc Sán Dìu bị ung thư máu

>> Mơ ước nhỏ của cô bé dân tộc Sán Dìu mắc bệnh ung thư

Nghẹn ngào, chị Lại Thị Hiền (mẹ của bé Hương Giang) gọi điện cho chúng tôi sau khi mọi công việc của con gái đã hoàn thành. Chị cho biết: “Con về nhà được 2 hôm thì đi cô ạ. Cháu mất ngày 14/12, lúc cháu đi cháu vẫn tỉnh táo lắm, cháu kêu khó thở và cứ lịm đi thôi. Cháu không cố được nữa, bụng trướng to lên và đau đớn vô cùng cô ạ”.

Những hình ảnh cuối cùng của bé Hương Giang khi còn nằm viện.Những hình ảnh cuối cùng của bé Hương Giang khi còn nằm viện.

Dứt lời là những tiếng khóc nghẹn, thông tin khiến chúng tôi giật mình, thảng thốt cho dù biết trước tin xấu đó sớm muộn cũng sẽ xảy ra. Hương Giang đã đi thật, vội vã, khi vẫn cháy bỏng nuôi ước mơ 1 ngày nào đó sẽ được đi du học. Cô bé phát hiện bệnh khi vừa ăn Tết nguyên đán hồi đầu năm, sau đó được chuyển xuống bệnh viện K3 Tân Triều để truyền hóa chất và thời gian gần đây thì chuyển về Viện huyết học truyền máu TW tiếp tục điều trị.

Hương Giang được đưa về nhà sau 1 thời gian điều trị bệnh.Hương Giang được đưa về nhà sau 1 thời gian điều trị bệnh.

Chia sẻ nỗi đau đớn với gia đình, chúng tôi lại canh cánh nỗi lo lắng khi chị Hiền cho biết chị gái của bé Hương Giang cũng đang nổi 4 cái hạch ở cổ và có dấu hiệu sút cân trầm trọng. Lo lắng và sợ hãi vì con gái lớn có những biểu hiện giống bé Hương Giang cách đây gần 1 năm khiến chị lại sấp ngửa, thu xếp nhanh công việc để chuẩn bị cho con lên Hà Nội khám bệnh. Chị sợ hãi, tâm sự: “Cuối tuần này chị sẽ cho cháu lên Viện huyết học truyền máu TW khám em ạ. Giờ chị sờ cổ cháu đã nổi 4 cái hạch to rồi, chị sợ lắm. Con bé Giang nó vừa nằm xuống, giờ mà chị cháu có mệnh hệ gì thì chị chết mất thôi”.

Chúng tôi sẽ còn nhớ mãi gương mặt xinh xắn, đáng yêu của em.Chúng tôi sẽ còn nhớ mãi gương mặt xinh xắn, đáng yêu của em.

Thương bé Giang, chúng tôi lại càng lo lắng hơn khi người mẹ nghèo khổ còn chưa nguôi ngoai nỗi đau mất con, lại chuẩn bị vào cuộc chiến mới cho việc thăm khám bệnh cho con gái lớn. Cầu mong ở trên trời cao, cô bé Hương Giang sẽ phù hộ cho gia đình tai qua nạn khỏi để bình yên sớm trở lại với bố mẹ của em – Những đấng sinh thành đã và đang phải gánh chịu những nỗi đau và sự mất mát không gì so sánh được.

Phạm Oanh

Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

4 + 4 =

More in News

To Top