Connect with us

Đồng Tháp: Chồng đau tim, con trai bệnh lạ, một gia đình rơi vào ngõ cụt

Đồng hành hoàn cảnh

Đồng Tháp: Chồng đau tim, con trai bệnh lạ, một gia đình rơi vào ngõ cụt

HTTQN

Cuộc sống gia đình 4 miệng ăn nay chỉ trông chờ vào số tiền kiếm được từ việc bán tàu hủ của bà Võ Thị Ngọc Thuý (SN 1967) ngụ ấp Phú Lợi B, xã Phú Thuận B, huyện Hồng Ngự (Đồng Tháp). Áp lực mưu sinh, tiền thuốc cho chồng và nay là con trai đang làm cho bà Thúy rơi vào ngõ cụt không tìm được lối thoát.

Em Hùng phải nằm trên võng cạnh nhà vệ sinh suốt gần 1 tháng nay. Ảnh: P.VEm Hùng phải nằm trên võng cạnh nhà vệ sinh suốt gần 1 tháng nay. Ảnh: P.V

Ngôi nhà hơn 24m2 là tài sản duy nhất của cả gia đình bà Thúy và ông Ngô Văn Dũng (chồng bà Thúy) được địa phương hỗ trợ xây cất cách đây 5 năm, nay cũng đã xuống cấp. Những ngày gần đây, con trai của bà Thúy là em Ngô Quốc Hùng (SN 2001) phát bệnh nặng càng khiến gia đình khó khăn thêm gấp bội. Nhà nghèo nên Hùng phải nghỉ học sớm để phụ giúp gia đình, dù em là học sinh khá, giỏi của lớp. Người thân cho biết, gần một tháng nay, căn bệnh quái ác đã biến chứng gây nặng hơn. Mỗi ngày Hùng đi tiểu đến 30 lần/ngày. Có những đêm Hùng phải thức trắng đêm vì căn bệnh quái ác.

Em Ngô Quốc Hùng chia sẻ, hiện tại em chẳng dám đi đâu vì cứ mắc tiểu thường xuyên. Dù vừa đi tiểu xong nhưng vẫn mắc tiểu và mỗi ngày đi 20 – 30 lần là chuyện bình thường. Sau mỗi lần đi tiểu, em cảm thấy rất mệt và nhất là ban đêm rất khó ngủ, chỉ mong sau mau hết bệnh để làm phụ giúp ba mẹ. Sau khi đi khám, Hùng được chẩn đoán bị viêm bàng quang cấp; viêm niệu đạo và hội chứng niệu đạo nhưng không rõ nguyên nhân cần phải thực hiện nhiều xét nghiệm.

Trước đó, đầu năm 2011, ông Ngô Văn Dũng đi khám và phát hiện bị bệnh tim. Nhà không tiền nên ông chỉ uống thuốc cầm chừng. Trước khi bị bệnh, ông Dũng cũng chỉ đi làm thuê, thu nhập bấp bênh. Còn hiện tại, ông Dũng chỉ có thể phụ vợ những công việc nhẹ nhàng của gia đình.

Nhà 4 miệng ăn nhưng chỉ chờ vào nghề bán tàu hủ của bà Thúy, mỗi ngày cũng chỉ kiếm được 50 – 60 nghìn đồng. Những ngày gần đây, bệnh của Hùng trở nặng nên gia đình phải vay mượn khắp nơi. Không có tiền, không tài sản nên việc khám bệnh cho con tại Thành phố Hồ Chí Minh theo lời khuyên của bác sĩ là chuyện không hề dễ dàng chút nào.

Bà Võ Thị Ngọc Thúy buồn bã: Hiện tại tôi cũng chẳng biết phải làm sao khi cuộc sống quá khó khăn, chồng bệnh tim, con trai giờ cũng chẳng biết bệnh gì mà gia đình thì luôn thiếu trước hụt sau. Chỉ mong được có tiền điều trị bệnh cho con để con trai mau hết bệnh, gia đình có cuộc sống bình thường.

Mọi sự giúp đỡ gia đình bà Võ Thị Ngọc Thúy (LD1902) xin gửi về Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng Vàng, số 6 Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 024.39232748. Hoặc chuyển khoản về Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng Vàng, STK: 113000000758 tại Vietinbank chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội. Ủng hộ miễn phí qua tài khoản trực tuyến tại VietinBank, STK: 129000015204; ủng hộ miễn phí tại Vietcombank – chi nhánh Hà Nội, STK: 0021000303088; ủng hộ miễn phí tại BIDV – chi nhánh Hoàn Kiếm, STK 12410001122556. Hoặc liên hệ trực tiếp bà Võ Thị Ngọc Thúy, số nhà 304, tổ 12, ấp Phú Lợi B, xã Phú Thuận B, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp. Số điện thoại: 0795.419.561.

CHÍ TRUNG

Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

2 + 1 =

More in Đồng hành hoàn cảnh

To Top