Connect with us

Gia đình có đến 5 người con mắc bệnh ung thư

Địa chỉ đỏ

Gia đình có đến 5 người con mắc bệnh ung thư

Gia đình có đến 5 người con mắc bệnh ung thư
5 (100%) 1 vote

Về thôn Tú Nghĩa, xã Bình Tú, huyện Thăng Bình ai cũng xót xa khi nghe nhắc đến hoàn cảnh gia đình hai vợ chồng bà Nguyễn Thị Kiểu và ông Dương Văn Thí. Ngoài 80 tuổi, đôi vợ chồng già này phải chịu cảnh “người đầu bạc khóc kẻ tóc xanh”, lần lượt đưa tiễn những người con của mình ra đi vì căn bệnh ung thư. Bệnh tật đẩy gia đình bà Kiểu ông Thí rơi vào cảnh khánh kiệt. Tuy nhiên bi kịch chưa khép lại tại đây, khi hiện nay hai người con trai kế của họ cùng chịu chung số phận với những người đã khuất.

Gia đình có đến 5 người con mắc bệnh ung thư

Bà Kiểu chăm sóc cho người con thứ 4 đang nằm nhà điều trị do bệnh viện hồi trả lại gia đình và người con thứ 5 tại bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng.

 

Hơn 10 năm nay, căn nhà của 2 vợ chồng bà Nguyễn Thị Kiểu và ông Dương Văn Thí nằm cuối con đường mòn hẻo lánh đầy cát trắng thuộc thôn Tú Nghĩa, xã Bình Tú, huyện Thăng Bình hơn chục năm nay bao trùm bầu không khí tang thương, mất mát. Năm 2005, bất hạnh ập xuống gia đình nghèo khi cùng thời điểm 3 người con đầu của bà Kiểu đều phát hiện mình mắc phải chứng bệnh nan y ung thư vòm họng khi được kiểm tra sức khỏe tại bệnh viện đa khoa Quảng Nam. Sau 3 năm nỗ lực chạy chữa từ Nam tới Bắc, đôi vợ chồng già đành bất lực chứng kiến căn bệnh nan y lần lượt cướp đi sinh mệnh của những người con xấu số của mình. Bà Nguyễn Thị Kiểu, thôn Tú Nghĩa, xã Bình Tú, huyện Thăng Bình tâm sự: Gia đình không có chuyện gì thì đi làm ăn cũng được nhưng giờ thấy con đau ốm bệnh tật hiểm nghèo vậy như vậy tôi rất buồn bản thân tôi già yếu rồi làm lụng không nỗi, giờ tôi không biết làm sao nữa, có làm chi mấy cũng không thể giúp được mấy đứa con của tôi.

Để có điều kiện chạy chữa cho các con gia đình bà Nguyễn Thị Kiểu cầm cố hoặc bán đi tất cả những gì có giá trị trong nhà, thậm chí vay mượn thêm ở nhiều nơi với mức lãi khá cao. Tính đến nay con số vay mượn đã lên đến gần 400 triệu đồng. Món nợ cũ chưa trả được, đôi vợ chồng già lại tiếp tục chạy vạy với mong ước níu kéo sự sống cho hai người con trai thứ 4 và thứ 5 của mình. Hiện nay, bà Kiểu vừa ngược xuôi ra vào bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng chăm sóc anh Dương Văn Tình, 44 tuổi lại vừa chăm sóc anh Dương Văn Sơn, 54 tuổi đang nằm nhà điều trị do bệnh viện hồi trả lại gia đình. Bà Nguyễn Thị Phụng, Chủ tịch hội chữ thập đỏ xã Bình Tú, huyện Thăng Bình cho biết: gia đình cô Kiểu thuộc diện khó khăn nhất địa phương, hội chữ thập đỏ xã vận động nhiều nơi nhưng cũng chỉ là phần ít ỏi không thấm vào đâu so với hoàn cảnh đáng thương tâm này, mong muốn các cấp các ngành quan tâm hỗ trợ giúp đỡ để gia đình cô Kiểu vượt qua khó khăn hiện nay.

Gia đình có đến 5 người con mắc bệnh ung thư

Bà Kiểu cố gắng gượng để chăm lo cho các con bệnh tật và cưu mang đứa cháu ngoại không cha mẹ.

2 vợ chồng bà Nguyễn Thị Kiểu nay đều đã mất sức lao động, sức khỏe ngày càng yếu đi vì bệnh tật tuổi già chủ yếu sống dựa vào khoản tiền trợ cấp hơn 500 nghìn mỗi tháng dành cho đối tượng người cao tuổi. Tuy nhiên hiện tại họ vẫn phải nỗ lực chăm các con đau ốm và cưu mang người cháu ngoại đang học tiểu học không có cha mẹ. Riêng bản thân bà Kiều vì quá thương con, thương cháu vẫn gắng gượng chút sức cùng lực kiệt trên mảnh vườn của mình, trồng thêm cây khoai cây sắn, nuôi thêm mấy con gà với hy vọng kiếm thêm một khoản chi phi điều trị bệnh cho con. Tuy nhiên điều này cũng như muối bỏ bể, đó là chưa kể đến các khoản chi phí sinh hoạt trong gia đình.

Cơ hội chữa bệnh cho hai người con trai bà Nguyễn Thị Kiểu hiện đang rất bế tắc. Người cháu ngoại đang đứng trước nguy cơ bỏ học giữa chừng. Gia đình nghèo này đang cần lắm sự chia sẻ, động viên để vượt qua cơn khó khăn. Mọi sự giúp đỡ xin liên hệ bà Nguyễn Thị Kiểu, thôn Tú Nghĩa, xã Bình Tú, huyện Thăng Bình tỉnh Quảng Nam, điện thoại: 0905.532.178. Hoặc Địa chỉ từ thiện Đài PT – TH Quảng Nam. Điện thoại: 0905.534.056 hoặc 0905.041.967.

Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

3 + 7 =

More in Địa chỉ đỏ

To Top