Connect with us

Hà Nội: Bà mẹ già và cô con gái tàn phế sau tai nạn giao thông

Đồng hành hoàn cảnh

Hà Nội: Bà mẹ già và cô con gái tàn phế sau tai nạn giao thông

HTTQN

Dù gần bước sang tuổi 70 nhưng bà Nguyễn Thị Phương (thôn Văn Uyên, xã Duyên Hà, huyện Thanh Trì, Hà Nội) vẫn luôn đau đáu về cô con gái của mình.

Gia đình Hồng đang rất cần sự giúp đỡ. Ảnh: PVGia đình Hồng đang rất cần sự giúp đỡ. Ảnh: PV

Bà Phương kể lại: Với đam mê thể thao, đặc biệt với bộ môn Karatedo, những năm 2010 Hồng xin phép cha mẹ đi theo học các lớp tập luyện rồi theo chân các thầy cô thi đấu ở nhiều giải lớn nhỏ của huyện Thanh Trì cũng như TP.Hà Nội. Đỉnh cao của Hồng khi bước sang tuổi 20 đã đạt được nhiều huy chương môn Karatedo hạng cân dưới 44kg.

“Hồng lúc đó đang là sinh viên Trường CĐ Du lịch Hà Nội, do sở thích và có năng khiếu nên thường đi theo học tập các lớp đào tạo bộ môn Karatedo. Lúc đầu gia đình không đồng ý đâu, thế nhưng con gái chỉ xin phép đi tập vào mỗi buổi chiều nên gia đình đồng ý. Ít lâu sau, Hồng liên tiếp mang những tấm huy chương vàng về khoe gia đình nên gia đình vui mừng lắm” – bà Phương kể.

Tưởng chừng tương lai cô con gái duy nhất của bà Phương, ông Hiền sẽ tươi sáng, thế nhưng vào một ngày cuối tháng 4.2011 khi Hồng đạp xe lên đầu dốc ở nhà thì bất ngờ xảy ra va chạm với một chiếc xe tải.

Gạt đi nước mắt, bà Phương nói tiếp: “Con phải cấp cứu qua cơn nguy kịch và điều trị hàng năm trời ở khắp các bệnh viện, thế nhưng tứ chi, người không thể cử động và chỉ nằm bất động một chỗ. Hồng đã có đến 3 lần ý định tự tử để kết thúc cuộc đời, thế nhưng tôi nói rằng mẹ còn ở đây con chết đi thì mẹ sống sao. Những lần như thế tôi đều khuyên can nên dần dần Hồng cũng bỏ ý định tự tử đi”.

5 năm gắn bó với Karatedo, bỗng chấm dứt tất cả dưới bánh xe tải, Hồng tiếc nuối nhiều. Giờ đây, cô phải nằm một chỗ bất lực và đau đớn. Qua những lần tự tử bất thành, giờ đây, Hồng đã bắt đầu vui vẻ trở lại, cô cho biết: “Em thế này thôi nhưng giờ khát khao được sống lắm, bởi em biết cha mẹ đã quá vất vả vì em nên em không dám phụ lòng”.

Hiện tại gia đình Hồng đang gặp vô vàn khó khăn, bà Phương chỉ quanh quẩn ở nhà nuôi vài con gà và chăm Hồng, riêng ông Hiền đi làm bảo vệ với mức lương 3 triệu đồng/tháng. Tất cả mọi chi tiêu, sinh hoạt cho cả ba người đều phụ thuộc vào ông Hiền và 1 triệu đồng tiền trợ cấp. “Em hay đau và phát bệnh lắm, mà mỗi lần như thế em chỉ biết cắn răng để chịu đựng chứ không dám đi bệnh viện khám bởi không kiếm đâu ra tiền cả. Em chỉ ước mơ chân tay em có thể cử động, được ngồi lên và đi xe lăn” – Hồng buồn bã nói.

Mọi sự giúp đỡ mẹ con chị Ngô Thị Hồng (LD18163) xin gửi về Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng vàng, số 6 Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 024.39232748. Hoặc chuyển khoản về Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng vàng, STK: 113000000758 tại VietinBank – chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội. Ủng hộ miễn phí qua tài khoản trực tuyến tại VietinBank, STK: 129000015204; ủng hộ miễn phí tại Vietcombank – chi nhánh Hà Nội, STK: 0021000303088; ủng hộ miễn phí tại BIDV – chi nhánh Hoàn Kiếm, STK 12410001122556. Hoặc liên hệ trực tiếp Ngô Thị Hồng – điện thoại: 0983.566.542. Địa chỉ: Thôn Văn Uyên, xã Duyên Hà, huyện Thanh Trì, Hà Nội.

LÊ BẢO

Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

7 + 8 =

More in Đồng hành hoàn cảnh

To Top