Connect with us

Hội chợ ẩm thực Việt gây quỹ từ thiện

News

Hội chợ ẩm thực Việt gây quỹ từ thiện

HTTQN

Chào mừng 88 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20.10.1930 – 20.10.2018) và 8 năm ngày Phụ nữ Việt Nam (20.10.2000 – 20.10.2018), chiều 11.10, Hội Phụ nữ Công an tỉnh tổ chức chương trình “Hội chợ ẩm thực Việt”.

Các món ăn đậm hương sắc Việt. Ảnh: P.NCác món ăn đậm hương sắc Việt do hội viên phụ nữ thực hiện. Ảnh: P.N

Chương trình với sự tham gia của 14 hội phụ nữ cơ sở. Mỗi hội có một gian hàng bày bán thức ăn mang đậm chất bản sắc Việt do hội viên chế biến. Các nữ chiến sĩ công an đã thể hiện sự khéo léo qua nhiều món ăn yêu thích như chè, bánh bèo, bánh bột lọc, mít trộn, bún mắm, ốc hút, khoai lang nướng… Đây là lần thứ 2 Hội Phụ nữ Công an tỉnh tổ chức “Hội chợ ẩm thực Việt”.

Hội phụ nữ cơ sở thuyết trình món ăn. Ảnh: PN.Thuyết trình giới thiệu về gian hàng. Ảnh: PN.

Chị Hồ Thị Minh Huệ – Chủ tịch Hội Phụ nữ Công an tỉnh cho biết, hoạt động này là sân chơi để chị em chia sẻ kinh nghiệm và trổ tài nội trợ; đồng thời gây quỹ để các hội phụ nữ cơ sở thực hiện các chương trình thiện nguyện như “Đồng hành cùng phụ nữ nghèo”, “Đông ấm áp – Xuân yêu thương”.

* Chiều cùng ngày, Hội Phụ nữ Công an tỉnh tổ chức thu hoạch heo đất. Nuôi heo đất là chương trình hàng năm của hội. Với sự đóng góp của mỗi hội viên mỗi ngày ít nhất 1.000 đồng, từ năm 2012 đến nay Hội Phụ nữ Công an tỉnh đã tiết kiệm được hơn 533 triệu đồng. Riêng năm 2018 tiết kiệm được hơn 111 triệu đồng.

Tiền từ heo đất sẽ dành cho các hoạt động thiện nguyện. Ảnh: P.NTiền từ heo đất sẽ dành cho các hoạt động thiện nguyện. Ảnh: P.N

Số tiền này được dùng vào các hoạt động như tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng; ủng hộ nạn nhân chất độc dioxin; hỗ trợ nạn nhân thiên tai; tặng học bổng, sổ tiết kiệm, quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi, khuyết tật; trao phương tiện sinh kế cho phụ nữ nghèo…

PHƯƠNG NAM

Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

8 + 4 =

More in News

To Top