Connect with us

Quảng Nam: Chia sẻ yêu thương

Tấm lòng vàng

Quảng Nam: Chia sẻ yêu thương

HTTQN

Cứ mỗi độ tết đến xuân về, tuổi trẻ Hội An lại rộn rã trên mọi nẻo đường với hành trình chia sẻ “Tết yêu thương”. Mỗi chuyến đi ấy đều được khởi nguồn từ tấm lòng cảm thông, sẻ chia của các bạn trẻ, mong muốn đem tết đến gần hơn với đồng bào vùng khó khăn trong và ngoài thành phố.

Thành đoàn Hội An tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.Thành đoàn Hội An tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Anh Hồ Khá – Bí thư Thành đoàn Hội An cho biết, hưởng ứng phát động của Tỉnh đoàn, bên cạnh công tác tuyên truyền, các cơ sở đoàn trong toàn thành phố đều kêu gọi quyên góp từ cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu niên, nhà hảo tâm… để tổ chức các hoạt động chăm lo, hỗ trợ tết cho đồng bào nghèo và thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn. Với tinh thần “Mỗi tổ chức đoàn gắn với một địa chỉ hỗ trợ”, các cơ sở đoàn đã căn cứ vào tình hình thực tế tại địa phương để khảo sát, lập danh sách đối tượng cần được hỗ trợ, lên phương án cụ thể, lựa chọn hình thức hỗ trợ sao cho thiết thực, hiệu quả, ấm áp và gần gũi nhất. Đơn cử như Câu lạc bộ Ban Mai trực thuộc Hội LHTN TP.Hội An đã tặng 130 suất quà cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố và xã Duy Vinh (Duy Xuyên) với tổng giá trị quà tặng hơn 45 triệu đồng; Hội Sinh viên TP.Hội An đã tổ chức bán hoa tết, bán bao lì xì, mứt… gây quỹ tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh đó, vùng cao thường là địa điểm được các cơ sở đoàn lựa chọn cho hành trình chia sẻ “Tết yêu thương”.

Và những ngày này, khi cái tết đang đến gần, các cơ sở đoàn trực thuộc đã tổ chức nhiều hoạt động mang tết lên vùng cao. Tuổi trẻ Hội An đã chọn các xã của đơn vị miền núi kết nghĩa huyện Tây Giang làm điểm đến để thực hiện các chuỗi hoạt động tình nguyện, góp phần cùng bà con đón tết đầm ấm… Điển hình như Đoàn phường Cẩm Châu đã vận động và tặng quà cho 432 học sinh cụm 3 trường tại xã Dang, huyện Tây Giang (mỗi phần quà với nhiều bánh, mứt và nhu yếu phẩm với tổng giá trị quà tặng hơn 100 triệu đồng). Còn các tình nguyện viên của Đoàn phường Tân An, Đoàn xã Cẩm Thanh thì tất bật chuẩn bị cho chương trình “Tết ấm cho người nghèo”, “Xuân yêu thương, tết sum vầy” dự kiến thực hiện vào những ngày giáp tết. Còn đoàn viên thanh niên là thành viên Câu lạc bộ thiện nguyện AD Team Hội An thì đến với xã Chơ Chun, La Dêê (Nam Giang) với hơn 1.000 phần quà được trao tận tay người dân địa phương…

Tết Kỷ Hợi 2019 đã cận kề, những hành trình chia sẻ “Tết yêu thương” của tuổi trẻ Hội An vẫn đang trên khắp mọi nẻo đường quê hương. Con số hơn 1.457 suất quà với tổng trị giá 370 triệu đồng từ các hoạt động mà tuổi trẻ thành phố đã được thực hiện và chắc chắn không dừng lại ở đó vẫn đang được tiếp nối trên suốt chặng đường dài. Chương trình “Xuân tình nguyện”, “Tết vì người nghèo”, “Tết ấm cho em” mỗi năm sẽ là dịp để tuổi trẻ thành phố góp phần lan tỏa thông điệp sẻ chia yêu thương đến với những hoàn cảnh khó khăn, tạo cơ hội để thanh niên được rèn luyện, cống hiến và trưởng thành. Đó không chỉ là nghĩa cử cao đẹp thể hiện truyền thống “Tương thân tương ái” bao đời của dân tộc, mà còn là nét đẹp nhân văn trong mỗi người trẻ hôm nay.

TRẦN QUỐC VƯƠNG

Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

8 + 2 =

More in Tấm lòng vàng

To Top