Connect with us

Quảng Nam: Lo tết cho bệnh nhân

Tấm lòng vàng

Quảng Nam: Lo tết cho bệnh nhân

HTTQN

Cận kề Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Khoa Vật lý trị liệu – phục hồi chức năng (VLTL-PHCN), Bệnh viện Đa khoa khu vực miền núi phía Bắc Quảng Nam (đóng tại Đại Lộc) tiếp tục là cầu nối để mạnh thường quân đến trao tặng quà tết cho bệnh nhân đang điều trị.

Bệnh nhân được nhận món quà ý nghĩa. Ảnh: CTBệnh nhân nhận những món quà ý nghĩa từ mạnh thường quân. Ảnh: C.T

Mạnh thường quân mà Trưởng khoa VLTL-PHCN – bác sĩ Phan Minh Đức bắc nhịp cầu nhân ái dịp này là Công ty Dược Thuận Gia, trụ sở đóng tại TP.Hồ Chí Minh. Thay mặt chủ doanh nghiệp và cũng là cha mẹ của mình, anh Trần Quang Ngọc cùng bạn gái dù bận rộn dịp cuối năm vẫn trực tiếp đến Bệnh viện Đa khoa khu vực miền núi phía Bắc Quảng Nam để trao tặng 80 suất quà cho bệnh nhân đang điều trị tại Khoa VLTL-PHCN. Một suất quà gồm bột ngọt, gạo, nước mắm và tiền mặt 200 nghìn đồng.

“Số lượng quà không nhiều, giá trị không cao nhưng đó là tấm lòng của gia đình mình mong muốn sẻ chia nỗi bất hạnh của người bệnh; đồng thời giúp họ có thêm chút ít lương thực, thực phẩm trang trải trong dịp tết cổ truyền của dân tộc” – anh Trần Quang Ngọc trải lòng.

Bản thân bị dư chấn về tâm lý, chị Lê Thị Xí trú thôn Phiếm Ái 2 (xã Đại Nghĩa, Đại Lộc) nghẹn ngào không thốt nên lời khi nhận được món quà nghĩa tình mà đại diện Công ty Dược Thuận Gia trao tặng. Chị chia sẻ rằng, gia cảnh gặp nhiều bất hạnh, mưu sinh khó khăn vì bệnh tật. Năm gần hết, tết đã cận kề mà có sự quan tâm động viên về tinh thần, chia sẻ vật chất từ cộng đồng thật đáng quý.

Anh Trần Quang Ngọc và bạn gái trực tiếp thăm hỏi, trao quà cho bệnh nhân. Ảnh: CTAnh Trần Quang Ngọc và bạn gái trực tiếp thăm hỏi, trao quà cho bệnh nhân. Ảnh: C.T

Bị mổ đĩa đệm 2 lần thì cả 2 lần ông Trần Thanh Tâm ở thôn Tam Hiệp (xã Đại Sơn, Đại Lộc) đều nằm điều trị phục hồi tại Khoa VLTL-PHCN này. Suốt quá trình đó, ông Tâm được các y bác sĩ, kỹ thuật viên của khoa quan tâm chăm sóc, dõi theo và điều trị tận tình. Nay đón nhận quà tết, ông xúc động gửi lời cảm ơn chân thành đến bản thân bác sĩ Phan Minh Đức và các cán bộ, công nhân viên của khoa đã làm cầu nối nghĩa tình.

Đang công tác tại Điện lực Đại Lộc, anh Nguyễn Tính phải vào nằm viện do bị té gãy xương đốt sống số 2. Sự cố ập đến trong một lần chặt cây cho người thân của gia đình. Phẫu thuật xong tại Đà Nẵng, anh Tính trở về Đại Lộc để được phục hồi chức năng tại Bệnh viện Đa khoa khu vực miền núi phía Bắc Quảng Nam khoảng 2 tháng qua. Chứng kiến mạnh thường quân đến thăm, tặng quà cho bệnh nhân nằm điều trị cùng phòng mà anh cảm thấy ấm lòng. Vì hàng ngày, bản thân anh tận mắt chứng kiến nhiều cảnh đời bất hạnh khi bị bệnh tật hành hạ, họ còn phải lo lắng đủ thứ bởi điều kiện kinh tế eo hẹp. Và buổi chiều gần cuối năm âm lịch này, không khí tại khoa sôi động, hứng khởi khác thường. Ngoài được tặng quà, bệnh nhân còn được khoa tổ chức bữa cơm tất niên tươm tất và chu đáo.

CÔNG TÚ

Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

5 + 4 =

More in Tấm lòng vàng

To Top