Connect with us

Quảng Trị: Hoàn cảnh của anh Việt

Đồng hành hoàn cảnh

Quảng Trị: Hoàn cảnh của anh Việt

HTTQN

Vợ chồng anh Bùi Văn Việt (30 tuổi) ở thôn Mai Xá Thị, xã Gio Mai, huyện Gio Linh sinh được 2 người con, trong đó con trai đầu là cháu Bùi Văn Khoa (4 tuổi) bị u nguyên bào thần kinh, có một khối u ở ổ bụng, mặc dù đã được phẫu thuật nhưng bệnh lại tái phát. Hai vợ chồng không có công việc ổn định, trong khi tiền chữa bệnh cho Khoa rất tốn kém nên cuộc sống gia đình anh Việt gặp rất nhiều khó khăn.

 

Bị bệnh tật hành hạ, cháu Khoa thường xuyên đau ốm, quấy khóc

Bị bệnh tật hành hạ, cháu Khoa thường xuyên đau ốm, quấy khóc

Năm 2012, anh Việt lập gia đình với chị Nguyễn Thị Diệu Huyền (sinh năm 1990). Lúc này, đôi vợ chồng trẻ đang làm công nhân tại tỉnh Bình Dương. Anh chị lần lượt sinh được 2 người con, 1 trai, 1 gái kháu khỉnh. Người con trai đầu là cháu Bùi Văn Khoa lúc mới sinh ra cũng khỏe mạnh bình thường. Nhưng đến năm 2 tuổi, cháu có dấu hiệu thường xuyên sốt cao, nôn ói, chướng bụng… Anh Việt đưa con vào bệnh viện khám mới biết cháu Khoa bị bệnh nặng. Mặc dù Khoa được phẫu thuật tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP. Hồ Chí Minh) nhưng khối u vẫn tái phát và gây ra nhiều biến chứng.

Đều đặn 2 tuần 1 lần, anh Việt lại đưa con vào Bệnh viện Chợ Rẫy để điều trị bệnh. Vì phải điều trị dài ngày bằng thuốc tây, lại không ăn uống được nhiều nên cháu Khoa ngày càng yếu, nay cơ thể chỉ còn da bọc xương. Cháu không thể ngồi hay đứng dậy được mà quanh năm chỉ nằm trên giường. Hôm chúng tôi đến, Khoa lại lên cơn đau nên liên tục gọi bố trong tiếng khóc nức nở. “Vì cuộc sống khó khăn, vợ chồng đều không có việc làm ổn định, ai kêu gì làm nấy nên vợ tôi đem con gái út vào ở nhà ngoại, còn tôi và cháu Khoa ở nhà nội. Vợ chồng tôi đã tách khẩu nhưng vì chưa có đất, chưa có nhà nên hiện tại vẫn phải ở tạm nhà 2 ông bà nội ngoại để nhờ giúp đỡ”, anh Việt giãi bày.

Ông Bùi Văn Giang (62 tuổi), bố anh Việt cho biết thêm: “Thấy vợ chồng chúng nó khổ quá, việc vàn không có, con cái đau ốm bệnh tật triền miên nên tôi đưa cháu về đây ở cùng. Mặc dù nhà đông người (ông bà sống cùng người con trai cả, vợ chồng con trai út và cả bố con anh Việt), hoàn cảnh khó khăn nhưng có ông bà chăm sóc thì cũng đỡ vất vả phần nào”. Hiện nay, vì phải ở nhà chăm sóc con nên anh Việt ít đi làm thuê hơn trước. Nguồn thu nhập cũng vì thế mà càng thêm eo hẹp, chỉ dựa vào đồng lương ít ỏi của vợ đang làm công nhân may cho một công ty ở Huế. Hoàn cảnh gia đình anh Việt rất cần sự chung tay giúp đỡ của cộng đồng và các tổ chức, cá nhân có tấm lòng hảo tâm.

 

Trần Thanh

 

Mọi sự ủng hộ gia đình anh Bùi Văn Việt xin gửi đến Báo Quảng Trị – 311 – Hùng Vương – thành phố Đông Hà (ĐT: 0233.3857.176; 0919001317) hoặc chuyển vào tài khoản: Báo Quảng Trị, số TK: 0771000000456 tại NHTMCP Ngoại thương Việt Nam-Chi nhánh Quảng Trị; 54010000470399 tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam – Chi nhánh Quảng Trị; 102010000393537 tại Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam-Chi nhánh Quảng Trị; 3900211011886 tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam – Chi nhánh Quảng Trị; hoặc gửi trực tiếp về gia đình theo địa chỉ: Anh Bùi Văn Việt, thôn Mai Xá Thị, xã Gio Mai, huyện Gio Linh.

Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

6 + 7 =

More in Đồng hành hoàn cảnh

To Top