Connect with us

Quảng Trị: Mẹ ung thư chăm con suy thận

Đồng hành hoàn cảnh

Quảng Trị: Mẹ ung thư chăm con suy thận

HTTQN

Từ một thanh niên khỏe mạnh, với bao ước mơ, hoài bão ở tương lai, cuộc sống của anh Nguyễn Ngọc Hùng (sinh năm 1989), ở thôn Nhan Biều 1, xã Triệu Thượng, huyện Triệu Phong bỗng chốc rơi vào vực thẳm khi anh phát hiện ra mình bị mắc hội chứng thận hư dẫn đến suy thận giai đoạn cuối.

Mặc dù sức khỏe yếu nhưng bà Soa vẫn cố gắng chăm sóc con trai chạy thận nhân tạo​

Mặc dù sức khỏe yếu nhưng bà Soa vẫn cố gắng chăm sóc con trai chạy thận nhân tạo​

Sinh ra trong gia đình kinh tế khó khăn, cha mẹ Hùng là ông Nguyễn Thanh Châu và bà Lê Thị Soa phải cật lực làm thuê, làm mướn đủ mọi nghề: từ làm thợ hồ, bốc vác, đến việc nhặt nhạnh từng miếng vỏ chai, mớ rau đem bán… mới có thể trang trải được cuộc sống gia đình và nuôi con cái ăn học. Năm 2010, khi đang làm phụ bếp ở khách sạn Mê Kông, TP.Đông Hà, anh Hùng liên tục bị ngất xỉu, chân tay phù nề, cơ thể mệt mỏi, khi đến bệnh viện khám anh được các bác sĩ thông báo mình bị mắc hội chứng thận hư. Do phải điều trị lâu ngày, sức khỏe không đảm bảo nên Hùng phải xin nghỉ việc, dù bản thân rất muốn lao động kiếm tiền đỡ đần cho gia đình.

Tai họa tiếp tục ập xuống gia đình Hùng, khi chỉ 2 tháng sau mẹ của anh phải nhập viện để truyền hóa chất vì căn bệnh ung thư vú. Gia đình vốn đã túng quẫn nay càng trở nên bi đát hơn khi hai lao động chính trong nhà đều lâm bạo bệnh. Sau 3 lần phẫu thuật cắt bỏ khối u, nhiều lần truyền hóa chất điều trị tại Bệnh viện trung ương Huế, mặc dù đã khống chế được phần nào sự di căn của các khối u nhưng sức khỏe của bà Soa ngày càng giảm sút, không còn lao động nặng nhọc được nữa. “Trong nhà tôi bây giờ chẳng còn đồ vật gì đáng giá. Để có tiền điều trị căn bệnh ung thư vú và chi phí chạy thận cho con, gia đình đã phải vay mượn rất nhiều, giờ đây bệnh tình của cháu Hùng ngày càng trở nặng nhưng chúng tôi chẳng còn gì trong tay để bán nữa”.

Đến nay, sau gần 9 năm chống chọi với bệnh tật, cơ thể anh Hùng chi chít các vết thương, là dấu tích của những lần mổ trước đó. Các ống dẫn truyền dịch trong những lần chạy thận cũng lộ rõ trên cánh tay do bệnh tình đã tiến triển quá nặng. Bình quân mỗi tháng anh Hùng phải vào bệnh viện đa khoa tỉnh để chạy thận 10 lần, thân thể phù nề, da dẻ nhợt nhạt.

Nói về hoàn cảnh của gia đình anh Nguyễn Ngọc Hùng, Trưởng thôn Nhan Biều 1 Phan Quang Kỳ cho biết: “Đây là một trong những hộ gia đình có hoàn cảnh vô cùng đáng thương vì trong nhà có đến 2 người mắc bệnh hiểm nghèo. Không những thế, hiện tại bà Soa và ông Châu còn phải chăm sóc và nuôi dưỡng 2 đứa cháu ngoại, trong đó có 1 cháu bị dị tật bẩm sinh, không thể đi lại bình thường được. Tôi mong hoàn cảnh gia đình bà Soa sẽ nhận được sự chung tay giúp đỡ của cộng đồng.

Hà Trang

 

* Mọi sự ủng hộ gia đình bà Lê Thị Soa xin gửi đến Báo Quảng Trị – 311 – Hùng Vương – thành phố Đông Hà (ĐT: 0233.3857.176; 0919001317) hoặc chuyển vào tài khoản: Báo Quảng Trị, số TK: 0771000000456 tại NHTMCP Ngoại thương Việt Nam-Chi nhánh Quảng Trị; 54010000470399 tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam – Chi nhánh Quảng Trị; 102010000393537 tại Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam-Chi nhánh Quảng Trị; 3900211011886 tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam – Chi nhánh Quảng Trị; hoặc gửi trực tiếp về gia đình theo địa chỉ: Lê Thị Soa, thôn Nhan Biều 1, xã Triệu Thượng, huyện Triệu Phong.

Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

2 + 3 =

More in Đồng hành hoàn cảnh

To Top