Connect with us

Thai phụ mất con đã vĩnh viễn ra đi

News

Thai phụ mất con đã vĩnh viễn ra đi

HTTQN

Dù bác sĩ đã nỗ lực cứu chữa nhưng tình trạng sốc nhiễm trùng nặng không phục hồi, chị Minh Phương đã vĩnh viễn ra đi. Vợ mất để lại trên vai anh Minh Trung 2 đứa con nhỏ cùng khoản nợ cả trăm triệu đồng chưa biết khi nào mới trả được. >> Thai phụ mất con, sốc nhiễm trùng nguy kịch

Ngày 25/9, anh Võ Minh Trung nghẹn ngào báo tin buồn đến Dân trí: “Vợ em bệnh nặng quá, không thể qua được, em đã đưa về lo hậu sự”. Người phụ nữ xấu số ấy là chị Lê Thị Minh Phương, nhân vật trong bài viết: “Thai phụ mất con, sốc nhiễm trùng nguy kịch” – (MS: 3009).

Do vỡ kế hoạch nên chị Minh Phương mang thai lần thứ 3. Hoàn cảnh kinh tế khó khăn, dù “bụng mang dạ chửa” nhưng người mẹ vẫn phải lao lực bằng công việc khuân vác gạch rất nặng nhọc để mưu sinh. Tai họa ập đến với chị khi thai kỳ được 5 tháng, ban đầu là tình trạng đau bụng, ra huyết lượng ít nhưng chị chần chừ không đến bệnh viện.

Do bệnh tình quá nặng, chị Minh Phương không qua được nguy kịchDo bệnh tình quá nặng, chị Minh Phương không qua được nguy kịch

Những tưởng vợ chỉ nghỉ làm ít ngày sức khỏe sẽ bình phục trở lại nên anh Minh Trung để vợ ở nhà đi làm một mình. Chị Minh Phương đã rơi vào nguy kịch vì sảy thai, băng huyết được hàng xóm phát hiện đưa đến bệnh viện địa phương cấp cứu. Sau khi điều trị 2 tuần, tình trạng bệnh diễn tiến nặng, chị Minh Phương được chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy với chẩn đoán nhiễm trùng ổ bụng, nhiễm trùng vết mổ, viêm phổi nặng.

Các bác sĩ đã hồi sức tích cực, chăm sóc, điều trị liên tục cho bệnh nhân. Bất chấp nỗ lực cứu chữa suốt 2 tháng của bệnh viện, tình trạng bệnh của chị Minh Phương vẫn không phục hồi. Người mẹ xấu số đã vĩnh viễn ra đi, để lại 2 đứa con thơ và khoản nợ lớn trên vai người chồng.

Anh Minh Trung nghẹn ngào: “Vợ em nằm viện dù có bảo hiểm y tế nhưng vẫn tốn hàng trăm triệu đồng. Gia đình em may mắn được Báo Dân trí cùng các mạnh thường quân giúp đỡ hơn 100 triệu đồng nên vơi đi phần nào những khó khăn. Vợ mất, những khoản nợ em đã nhờ người thân vay mượn chẳng biết khi nào mới trả được. 2 đứa con đang tuổi ăn học, giờ không còn bàn tay chăm sóc của mẹ, em gà trống nuôi con… khó khăn chồng chất khó khăn đang chờ cha con em ở phía trước”.

Vân Sơn

Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

8 + 8 =

More in News

To Top