Connect with us

Vợ bị bệnh tim bẩm sinh nuôi chồng bại liệt

Đồng hành hoàn cảnh

Vợ bị bệnh tim bẩm sinh nuôi chồng bại liệt

HTTQN

Trong căn nhà cấp 4 nằm ở cuối con đường Mạc Đĩnh Chi, khu phố 1, phường 2, thành phố Đông Hà, nhiều năm nay bà Trần Thị Mỹ A cùng người chồng bại liệt của mình phải trải qua những ngày tháng khốn khó khi phải gồng mình để chống chọi với bệnh tật và nghèo khó.

 

Bà Trần Thị Mỹ A chăm sóc người chồng bị bại liệt

Bà Trần Thị Mỹ A chăm sóc người chồng bị bại liệt

 

Chúng tôi gặp bà Mỹ A đúng lúc bà vừa đi bán vé số về. Đưa tay lau vội những giọt mồ hôi đầm đìa trên khuôn mặt khắc khổ, bà A buồn rầu tâm sự với chúng tôi: “Hôm nào tôi cũng dậy từ 4 giờ sáng để chuẩn bị cơm nước, làm vệ sinh cho chồng xong xuôi rồi mới ra khỏi nhà được. Chồng tôi bị tai biến dẫn đến bại liệt đã nhiều năm nay, bản thân tôi cũng bị bệnh tim bẩm sinh, thường xuyên khó thở và ngất xỉu đột ngột, thế nhưng chưa ngày nào tôi dám ngơi nghỉ bởi vì gánh nặng mưu sinh đặt cả lên vai mình. Mỗi ngày tôi đi bộ hàng chục km, đi khắp các ngõ ngách, con phố của thành phố Đông Hà để bán vé số. Ngày nào may mắn thì tôi kiếm được từ 60.000 – 80.000 đồng, còn không thì cố gắng lắm cũng chỉ kiếm được 20.000- 30.000 đồng mỗi ngày thôi”.

 

Ông Hoàng Lai, chồng bà A trước đây làm nghề sửa chữa máy may và mài dũa dao kéo ở chợ Đông Hà. Thu nhập tuy không nhiều, nhưng hai ông bà vẫn lo đủ cái ăn, cái mặc hằng ngày. Thế nhưng, từ ngày ông Lai bị tai biến mạch máu não đột ngột, phải nằm liệt giường, mọi sinh hoạt cá nhân, tắm rửa của ông Lai đều do một tay bà A chăm sóc. Cả gia đình bỗng chốc lâm vào cảnh nợ nần, khó khăn chồng chất khó khăn…

 

Vợ chồng bà A có 4 người con, tất cả đều đã lập gia đình và ở riêng. Mặc dù rất thương bố mẹ, thế nhưng những người con của ông bà A đều không có công ăn việc làm ổn định, cuộc sống gia đình riêng còn rất nhiều khó khăn, vất vả nên không giúp đỡ được bố mẹ nhiều. Gia đình bà Mỹ A thuộc diện hộ nghèo của địa phương, bà A là lao động chính trong nhà nhưng sức khỏe yếu, thường xuyên đau ốm.

 

Nằm co quắp trên giường bệnh, ông Lai buồn bã nói với chúng tôi: “Ở cái tuổi gần đất xa trời này rồi nhưng chưa ngày nào vợ chồng tôi thoát được cái nghèo, cái khổ. Nếu bây giờ có một điều ước, tôi chỉ ước mình sớm hồi phục, để giúp gia đình vơi bớt phần nào khó khăn trong cuộc sống”.

 

Thu Hạ

 

* Mọi sự ủng hộ bà Trần Thị Mỹ A xin gửi đến Báo Quảng Trị – 311 – Hùng Vương – thành phố Đông Hà (ĐT: 0233.3857.176; 0919001317) hoặc chuyển vào tài khoản: Báo Quảng Trị, số TK: 0771000000456 tại NHTMCP Ngoại thương Việt Nam-Chi nhánh Quảng Trị; 54010000470399 tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam – Chi nhánh Quảng Trị; 102010000393537 tại Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam-Chi nhánh Quảng Trị; 3900211011886 tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam – Chi nhánh Quảng Trị; hoặc gửi trực tiếp về gia đình theo địa chỉ: Trần Thị Mỹ A, khu phố 1, phường 2, thành phố Đông Hà.

Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

7 + 2 =

More in Đồng hành hoàn cảnh

To Top