Connect with us

Xin đỡ bớt gánh nặng trên vai người mẹ nghèo

Địa chỉ đỏ

Xin đỡ bớt gánh nặng trên vai người mẹ nghèo

HTTQN

Nhiều năm qua, người dân xã Đại Lãnh (H. Đại Lộc, Quảng Nam) đã quen với hình ảnh bà Ngô Thị Lệ (51 tuổi, trú thôn Tân Sơn, xã Đại Hưng) cùng chiếc xe đạp cọc cạch rong ruổi trên con đường làng từ xã này sang xã khác bán rau, cá.

Bà Lệ bên người chồng bị liệt hơn 10 năm qua trong căn nhà xuống cấp trầm trọng.

Tuy nhiên, nhiều ngày qua bà Lệ phải nghỉ bán bởi căn bệnh tim tái phát. Hơn 10 năm qua từ ngày chồng bị liệt nằm một chỗ, gánh nặng cơm áo gạo tiền để lo cho 3 con ăn học đè nặng lên vai người phụ nữ này… Căn nhà nhỏ của gia đình bà Lệ làm bằng gỗ nằm dưới chân một ngọn đồi đang xuống cấp nghiêm trọng. Bà Lệ tâm sự: những ngày qua, căn bệnh hở van tim lại tái phát khiến bà không đi bán được. Không có tiền xuống các bệnh viện lớn, bà chỉ đến Trạm Y tế xã điều trị, vừa tranh thủ về nhà chăm sóc chồng.

Nhiều năm qua bà chở rau, cá đi bán dạo mỗi ngày chỉ lời được 40-50 ngàn đồng. Hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng bà Lệ vẫn cố gắng vay mượn xoay xở cho các con ăn học. 3 con trai bà đều ngoan, học giỏi. Hai con đầu là Trần Quang Hiếu (1996) và Trần Quang Nghĩa (1998) hiện đang học Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng. Còn  cháu út Trần Quang Nhân (2000) vì thấy mẹ vất vả nên xin vào CLB võ Boxing Đà Nẵng và được CLB cho ăn học và rèn luyện. Hàng tháng, Nhân cố gắng dành dụm ít tiền phụ cấp của CLB cùng mẹ giúp đỡ 2 anh ăn học. Vừa qua Nhân nhận được Huy chương vàng cuộc thi đấu võ Boxing tại Quảng Ngãi và Huy chương đồng cuộc thi đấu mở rộng môn võ Boxing tại Đà Nẵng năm 2017…

Để tiếp thêm động lực cho bà Lệ chống chọi với bệnh tật để có sức khỏe chăm sóc chồng và có thêm nguồn kinh phí cho các con ăn học, chúng tôi mong mỏi các nhà hảo tâm chung tay, góp sức giúp đỡ cho hoàn cảnh khốn khó này. Mọi sự giúp đỡ xin gửi về địa chỉ bà Ngô Thị Lệ, sđt: 01675937224 hoặc qua Báo Công an TP Đà Nẵng (62 Phan Châu Trinh, TP Đà Nẵng).

B.B

Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

3 + 1 =

More in Địa chỉ đỏ

To Top